mo thay xe|Tìm Hiểu Lợi Thế Của Các Vị Trí Trong Poker

Vị trí trên bàn poker luôn là điều mà các tay chơi poker giỏi quan tâm. Cụ thể, đó chính là vị trí của họ so với vị trí của người chia bài (Dealer) trong mỗi ván bài. Dealer không chỉ xác định những người chơi sẽ phải đặt tiền mù (hai người sát bên tay trái vị trí Dealer) mà cả trình tự hành động trong tất cả những vòng cược tiếp theo. Cùng nhà cái Jun88 tìm hiểu lợi thế của các vị trí trong Poker qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Lợi Thế Của Các Vị Trí Trong Poker

Dealer luôn là vị trí  lợi thế nhất trên bàn poker. Người tham gia ở vị trí Dealer là người hành động sau cùng trong hầu hết những vòng cược (trừ vòng đầu tiên pre-flop). Nhờ đó sẽ có được nhiều thông tin về sức mạnh bài của những người chơi khác.

Tìm Hiểu Lợi Thế Của Các Vị Trí Trong Poker

Tìm Hiểu Lợi Thế Của Các Vị Trí Trong Poker (Ảnh minh họa)

Trường hợp toàn bộ các đối thủ đều tỏ ra yếu, bằng hành động xem (check) chẳng hạn, người chơi ở vị trí Dealer có thể cược (bet) và có rất nhiều khả năng ăn được những pot nhỏ. Đồng thời, người chơi ở Dealer có thể bỏ bài và chỉ thua ít ra khi bài yếu hơn khi một đối thủ thể hiện bài mạnh, với việc cược to hoặc tố, n.

Chiến lược chơi đổi thay tùy theo vị trí trên bàn poker. 9 Người trên bàn poker có thể được chia thành 3 nhóm vị trí: đầu bàn (early), giữa bàn (middle) và cuối bàn (late).

Vị trí đầu bàn

Vị trí đầu bàn gồm: mù lớn (BB), mù nhỏ (SB), và 2 người chơi kế tiếp bên trái của mù lớn. Vị trí “Under the gun” (UTG) là người đầu tiên bên trái mù lớn, vì đây sẽ là người phải hành động trước tiên ở vòng pre-flop (xem thêm luật chơi poker), nên không hề có chút thông tin nào về ý định của đối thủ. Cũng là vị trí đầu bàn, người tiếp theo bên trái anh ta, được gọi là UTG+1.

Xem thêm:  bài baccarat:Đánh Giá VN88 Có Uy Tín Không Và Nên Chơi?

Những người chơi ở vị trí đầu bàn cần có bài thật mạnh thì mới nên tham chiến. Họ phải hành động sớm nhất trong bàn chơi và vì thế nên có rất ít thông tin về đối thủ.

Vị trí giữa bàn

Đây là nhóm vị trí nằm giữa UTG+1 và người tham gia sát bên phải của Dealer (CO). Nnhững đứa ở vị trí giữa bàn so với vị trí đầu bàn thì có thể chơi thoáng hơn (không cần phải chọn lọc hand kỹ như những người ở đầu bàn) vì có ít người tham gia hành động sau họ hơn.

Tìm Hiểu Lợi Thế Của Các Vị Trí Trong Poker

Tìm Hiểu Lợi Thế Của Các Vị Trí Trong Poker (Ảnh minh họa)

Nhưng khá mạo hiểm khi tham chiến ở vị trí này, vì lợi thế của những người chơi ở cuối bàn sẽ hơn họ.

Vị trí cuối bàn

Người tham gia được lợi nhất là ở vị trí cuối bàn. Nhóm vị trí này gồm Dealer (còn được gọi là BTN) và người chơi bên phải anh ta (CO).

Người tham gia ở vị trí này hành động cuối cùng, sau khi đã quan sát tất cả động thái của những đối thủ và thu thập được nhiều thông tin nhất. Chính vì vậy, đây là những vị trí hoàn hảo nhất trên bàn poker. Cũng bởi bạn có điều kiện tốt nhất để suy đoán sức mạnh bài của đối thủ nên đây cũng là vị trí mà bạn có thể tham chiến với các hand yếu hơn nhiều.

Vị trí Dealer sẽ không cố định mà sau mỗi ván bài, vị trí này sẽ dịch chuyển theo chiều kim đồng hồ. Chính vì thế, mỗi người chơi đều  làm Dealer lần lượt, cũng như toàn bộ các vị trí khác trên bàn poker. Chính vì vậy, không ai có bất lợi hay có lợi vĩnh viễn ở một vị trí.

Vị trí trên bàn poker khi không đủ 9 người

Chúng ta đã tìm hiểu những vị trí trên một bàn poker tiêu chuẩn 9 người tại pokerstars ở trên. Tuy vậy nếu như bàn chơi của chúng ta không đủ 9 người thì sẽ thế nào? Rất dễ hiểu, bạn bỏ đi một vị trí đánh số nếu cứ thiếu một người, diễn ra từ nhóm vị trí đầu bàn.

Xem thêm:  tai m88 vin:Phân tích kèo Châu Á và Châu Âu cái nào ăn nhiều hơn?

Giả sử:

Trong trường hợp bàn poker chỉ có 8 người thì sẽ không còn vị trí UTG+1Trường hợp chỉ có 7 người trên bàn thì sẽ bỏ thêm vị trí MP+2Với bàn poker 6 người (6-max) thì không còn những vị trí đánh số nữa. Chỉ có: SB, BB, UTG, MP, CO, BTNLời kết

Vị trí rất quan trọng khi chơi poker bởi việc được hành động sau những người chơi khác mang lại cho bạn các thông tin quý báu. Vị trí của bạn ở đầu bàn thì bạn phải chơi chọn lọc hay bài tẩy của bạn phải mạnh nếu như muốn tham chiến. Trái lại, ngồi ở vị trí càng về cuối sẽ cho phép bạn chơi nhiều hand hơn. Thế ngoài vị trí trên bàn poker bạn cần trang bị thêm kiến thức về cách lựa chọn hand trong poker nữa nhé!